Nhưng các cuộc gặp mặt trong tuổi xanh, với sự tạo ra của cô gái

thời kì mang thật hàn gắn vết thương hay nó chỉ càng làm thêm nhức nhói ở khu vực sâu thẳm của trung ương hồn?
chiếc thang cao blue colorhút bể phốt tại ba vì là mẫu hồi ức về tuổi xanh sở hữu tình yêu and mất mát của anh hùng Yo-Han. Anh lựa chọn trở thành tu sĩ sống trong tu viện tại thành thị W xa xăm, lúc vẫn ở độ tuổi đẹp nhất của tuổi xanh.

bước chân vào tu viện, anh chỉ mơ ước tổ ấm có cuộc đời bình dị, nghiên cứu vãn về thần học mang lòng yêu kính.

Chiec thang cao mau xanh anh một
Bìa sách chiếc thang caohút bể phốt tại sơn tây màu xanh.
dẫu vậy những cuộc gặp mặt trong tuổi xanh, có sự có mặt trên thị trường của teen girls Soo-Hee đắm say, thế cục anh bước tới những cung bậc đầy xúc cảm của tình yêu.

sẽ mang lúc trái tim yêuhút bể phốt tại chương mỹ nồng hậu của anh ấy cho là anh có thể cộng Soo-Hee vứt lại rất nhiều cuộc đời định sẵn để có thể đồng hành cùng nhau. Tuy vậy tạo nên hóa thường hay mê say đùa cợt, sau rốt chỉ còn lại những trái tim toang hoang vị yêu.

Ở tuổi xanh đấy, tình ái và sự khát vẳng thường song hành, cũng với những bổ, mất mát. Sau mười năm, ngẫm lại cuộc đời nhà bạn, Yo-Han vẫn chẳng thể hình dung được vì sao anh manghút bể phốt tại ứng hòa thể trải qua nỗi đau tột đỉnh đấy. Trong cùng một năm, anh mất đến 3 người thân yêu nhất. Soo-Hee rời vứt anh. 2 Bạn thân là Micheal & Angelo bị tiêu diệt vị tai nạn liên lạc trong 1 cuộc tìm kiếm những thiết yếu kiến và niềm tin của riêng thành viên gia đình.

Trải lâu năm suốt cuốn sách là các loại hồi tưởng đau buồn, trong cuộc truy hỏi triền miên của các gia đình trẻ tuổi: chúng ta vì sao tồn tại? Nỗi khổ đau bởi vì đâu cơ mà có? Ái tình là gì?

đi qua bao nhiêu năm trong cuộc thế, trái tim có nhiều lúc tỉnh ngủ, gần như tự suy tư: “Ai sống bên trên đời cũng mang những khoảng thời kì không thể nào quên. Khổ đau… Tươi đẹp… Cả những vết sẹo sẽ mờhút bể phốt hưng yên nhưng lại đang còn nhức nhói. Mỗi khi nghĩ về quãng thời gian đó, trái tim vẫn đập của mình nghe đâu đang nguội lạnh and đậy đầy rêu phong”.

thời kì sở hữu thật hàn gắn vết thương hay nó chỉ càng làm bổ sung nhức nhói ở khu vực sâu thẳm của trung ương hồn?

Mỗi nhân vật trong tè thuyết chiếc thang cao màu xanh lá cây những với trong gia đình đa dạng hoài bão, máu nóng, nhưng trưởng thành mang bọn họ mọihút bể phốt tại đoan hùng quá khắc nghiệt sở hữu phổ thông mất mát.

Sự ra đi của Micheal sáng tạo và Angelo đẹp tựa cục cưng, khi đang đi tìm xuất sắc sống của mình, là Cú Shock đối với mỗi bạn đọc, để nỗi buồn ngập tràn các trang sách.

bằng tuấn kiệtnệm cao su quận tân phú biểu thị vai trung phong lý sắc sảo, tác fake Gong Ji Young xây dựng thành tựu ảnh những người trẻ tuổi trong quãng đường cứng cáp. Nhưng mà, nhen đội ngũ giữa các trang văn miên man nỗi buồn bã lo âu ấy sẽ nhói lên những giây khắchút bể phốt tại yên lập xinh xắn, giúp mỗi con tim trong chiếc thang cao greed color, với thể dịu đi nỗi mất mát.

bên cạnh đó, xuyên suốt bộ sách giữa câu chuyện của các người nhà trẻ tuổi như Soo-Han, cònnệm cao su huyện nhà bè đan cài câu chuyện về thời kỳ chiến đấu thế giới thứ II của một bố xứ người trong gia đình Đức, về tao loạn trong binh cách. Hơn cả, đó là câu truyện thấm đẫm tình yêu and sự hy sinh của các mọi người thường nhật sống bên dưới làn đạn chiến đấu.

Được viết bằng kỹ thuật mẫu ký ức có ngồn ngộn các câu chuyện hồi ức của những hero, tác nhái ko chỉ khiến cho bật lên số mệnhthông hút bể phốt tại hưng yên hải hưng của mỗi người, Nhiều hơn dựng đề nghị được cả một dòng chảy lịch sử của dân tộc Hàn Quốc qua những thăng trầm thời gian. Đây cũng chính là điều làm cho cuốn tiểu thuyết thêm phần tỉ mỉ.

nhà văn Gong Ji Young sinh năm 1963 ở Seoul, rẻ nghiệp khoa Tiếng Anh đại học Yonsei. Bà là 1 trong 4 nữ giới ngôi nhà văn đương đại có nệm cao su thiên nhiên sức ảnh hưởng to trên văn bầy Hàn Quốc, tác nhái của đa dạng cuốn sách best-seller.

cửa nhà của bà được căn bệnh sang đa dạng thứ tiếng, trong ấy sở hữu 1 số đã được bệnh sang tiếng Việt cũng như Cá thu, Dù bé sống ráng nào mẹ cũng luôn ủng hộ, Yêu gia đình bạn tử tù…

Bà được dấn nhiều giải thưởngnệm cao su văn học như: Giải văn học Hàn Quốc ráng kỷ 21 lần thứ bảy; giải văn chương tiểu thuyết lần thứ 27 của hiệp hội cộng đồng nhà văn Hàn Quốc (2001); giải văn học Oh Young Soo lần thứ 12 (2004); giải văn chương Yi Sang (2011).

cô động khi là cuốn sách dò xét 7 quốc gia Ở các lục địa, phân tách quá trình họ chạm mặt đề xuất, chống chọi với và vượt trước thay đổi vắt lớn trong dĩ vãng. Cuốn sách phối hợp những tri thức lịch sử hào hùng, địa lý, thương mại, nhân chủng học, trung khu lý, bỏ công ra những bài học trong khoảng dĩ vãng để rút bí quyết mang đến hiện tại, tương lai.Con gia đình có bất lực trước biến đổi khí hậu toàn cầu?
các gì chúng ta buộc phải khiến để hạn chế biến tướng thời tiết khi là bớt những vận động mang hại, đốt ít nhiên liệu hóa thạch, tìm năng lượng bảo hộ trong khoảng Power nguồn tái hiện cũng như gió.

Vấn nạn lớn toàn cầu tiếp nối ổn định cuộc đời của gia đình vào những thập niên đến khi là biến chứng khí hậu thế giới.

đều chúng ta hầu hết nghe nhắc về bài toán này, mà lại chúng rất phức tạp, mơ biển and đầy rẫy những nghịch lý cơ mànệm cao su quận 12 ko kể các chuyên gia thời tiết thực sự thì ít tổ ấm am hiểu, and phổ biến nhà bạn mang ảnh hưởng (bao có phổ thông bao gồm chữa da Mỹ) xem là trò lừa bịp.

xuất xứ của biến tướng thời tiết thế giới
ngày nay, bên tôi đang quyết tâm giảng giải nó minh bạch hàng đầu có thể, mang sự giúp đỡ của lược đồ chuỗi nguyên nhân/hệ quả để minh họa cho giảng giải của mình.

Điểm bắt đầu là dân số thế giới & tác động bình quân mỗi đầu gia đình bên trên thế giới (vế sau khi là khối lượng tài nguyên bình quân, cũng như câu hỏi tiêu tốn nguyên nhiên liệu dầu, and hóa học thải nhưnệm cao su quận 8 lớp nước thải sản sinh, tính bên trên đầu các bạn mỗi năm).

toàn bộ cha thông số

này – số lượng dân sinh, mức tiêu hao khoáng sản tính bên trên đầu mình and sản sinh chất thải – đang gia nâng cao trong khoảng năm này sang năm Đặc biệt.

thành tích là đầy đủ tác động của con người lên thế giới ngày càng tăng: do rất nhiều ảnh hưởng gần giống với ảnh hưởng trung bình bên trên từng đầu gia đình bạn càng ngày càng tăng, nhân có số thành viên gia đình ngày một nâng cao.

một hóa học thải quan yếu khi là khí carbon dioxide (CO2), nệm cao su quận 1 liên tục đc sản sinh trong khoảng công đoạn hô hấp của các loài đụng vật (bao có con người chúng ta) rồi đc thải vào khí quyển.

bên cạnh đó, kể bắt đầu từ khởi đầu cuộc cách mạng Công nghiệp & hệ quả là sự nở rộ dân sinh, sự phóng thích khí CO2 đột nhiên đã phát triển thành bé xíu so mang câu hỏi sản sinh CO2 cơ mà chúng ta thiết kế từ việc đốt cháy nguyên nhiên liệu hóa thạch.

Khí gas quan yếu tiếp nối khiến biến chứng khí hậu là khí mê-tan, tồn tại

với con số nhỏ hơn nhiều và hiện nay ít quan trọng rộng CO2 cơ mà sở hữu thể phát triển thành quan yếu vì chưng mẫu thường gọi là vòng lặp bình luận tích cực: cụ thể là sự việc ấm dần lên toàn cầu làm cho tan chảy lớp băng trường tồn Tại Bắc rất, phóng thích khí mê-tan chế biến sự ấm lên rộng rãi rộng, làm cho tan chảy đa dạng băng trường tồn hơn, phóng thích bán máy đếm tiền tại hà nội phổ quát khí mê-tan hơn…

Bien doi lúc hau anh 1
Chuỗi nguyên cớ biến chứng khí hậu toàn cầu. Hình ảnh chụp từ sách.
Hệ quả chính của việc giải phóng CO2 được tranh cãi nhiều hàng đầu đấy khi là cảm giác khí căn nhà kính trong khí quyển. CO2 trong khí quyển trong veo đối có bức xạ sóng ngắn bên trời, cho phép ánh nắng bên trời xuyên thẳng qua thai khí quyển & khiến ấm mặt trên cùng trái đất.

trái đất phát lại năng lượng đấy trở lại không gian, tuy vậy

mang Cách sóng bức xạ nhiệt dài bị CO2 chắn lại. Do đó, CO2 thu nạp ánh sáng phát xạ lại and phóng thích chúng theo hầu hết phía, lẫn cả về câu hỏi quay trở lại bề mặt phía trên trái đất. Cho nên, bề mặt phía trên trái đất ấm dần lên cũng như phía bên trong ngôi nhà kính dù rằng nguyên lý vật lý của sự ấm lên tách biệt.

nhưng lại sở hữu hai hệ quả chủ yếu đặc trưng của sựtu bep Quan 10 giải phóng CO2. Vật dụng nhất, CO2 nhưng tất cả chúng ta sản sinh cũng được cất trữ trong những đại dương bên dưới dạng acid carbonic. Acid carbonic ấy làm nâng cao tính acid của biển cả, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong 15 triệu năm vừa qua.

điều này khiến tan biến xương san hô, giết mổ bị tiêu diệt những rạn san hô vốn dĩ là một căn vườn ươm sinh sản chủ yếu của những loại cá biển cả đồng thời cũng kiểm soát an ninh chốn bờ biển nhiệt đới and cận nhiệt đới chống chọi bão and sóng thần. Hiện giờ, các rạn san hô trên thế giới hiện giờ đang bị không đủ 1% hay 2% mỗi năm. Tính năng này có nghĩa là việc bọn chúng sẽ mất tăm trong nắm kỷ này, dẫn đến bài toán suy bớt độ không nguy hiểm dọc bãi biển nhiệt đới và khối lượng protein trong khoảng thủy hải sản.

1 tác động khác

của sự việc tất cả chúng ta thải ra khí CO2 chính là tác động tới sự vững mạnh của thực vật, hay chất kích thích hay bít tất tay bọn chúng.

ngoài ra, ảnh hưởng đctu bep go soi dep tranh cãi đa dạng hàng đầu về vấn đề giải phóng CO2 là công việc chúng tôi sẽ kể đầu tiên: khiến nóng phía trên ,mặt trái đất and tầng khí quyển phải chăng. Ấy khi là những gì chúng ta có tên thường gọi là sự nóng lên thế giới, nhưng ảnh hưởng đó lại khôn cùng cầu kỳ cũng giống lúc vươn lên là thuật ngữ “ấm lên toàn cầu” thành một tên gọi không chính xác, nên gọi là “biến đổi khí hậu toàn cầu”.

đầu tiên, chuỗi nguyên nhân/hệ quả nghĩa là sự hot lên vào khí quyển chế biến điều chơi lý khiến cho 1 số phạm vi hoạt động đất liền (bao tất cả cả bên đông nam Mỹ) trở nên rét hơn, khi mà đầy đủ khu vực (bao gồm các phạm vi hoạt động sót lại của Mỹ) lại hot dần dần. Điển hình khi là ánh nắng mặt trời ấm áp rộng khiến tan chảy phổ thông biển lớn băng Tại Bắc rất làm khối nước lã Ở Bắc Băng Dương chảy về bên nam & khiến mát một số vùng đất Ở hạ lưu của các mẫu chảy đó.

Điều sản phẩm công nghệ nhị, kế bên thiên hướng nóng lên trung bình và tầm quan trọng của nó đối sở hữu xãgiường ngủ quận 10 hội quả đât là việc da tăng phương tiện rất cam đoan khí hậu: Bão và lũ ngày càng đa dạng, đỉnh khí hậu nóng ngày một tăng, nhưng cũng mang đỉnh khí hậu rét rộng, tạo ra cảm giác cũng như tuyết rơi Tại người nào Cập & một làn sóng rét mướt Ở vùng đông bắc Mỹ. Hệ quả khi là các chính trị da hoài nghi vốn ko hiểu biết biết về biến tướng khí hậu cho là điều này chưng thực tiễn.

Điều phức tạp máy ba khi là biến chứng khí hậu can hệ độ trễ thời kì thân khởi thủy và hệ quả. Chẳng hạn, các hải dương lưu trữ & giải phóng CO2 chậm rì rì tới mức ngay cả khi bạn bên trên địa cầu bị tiêu diệt vào đêm nay, hoặc giới hạn thở hay ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, thai khí quyển đã sẽ tiếp tục nóng lên bổ sung vài thập niên nữa.

trái lại, với các khuếch đại phi tuyến tính tiềm ẩn với thể làm cho thế giới hot lên tốc độ hơn phổ quát so mang những dự đoán cổ hủ hiện tại giả định mối liên hệ đường tính thân căn do và hiệu ứng. Những khuếch đại này bao gồm tất cả băng vĩnh cửu & biển lớn băng tan chảy cộng tính năng sụp đổ các dải băng Tại Nam cực và Greenland.

thành quả của biến tướng khí hậu
Về kết quả của khuynh hướng ấm lên trung bình của thế giới, tôi đang nói đến bốn bài toán. Thành quảmua tủ áo mini khác nhau số 1 đối mang người dân Ở phổ quát chỗ trên thế giới khi là hạn hán. Chẳng hạn, quê hương Nam California của mình ngày càng bị khô quá hơn and năm năm ngoái nhắc riêng khi là năm bị khô hạn nhất vào lịch sử thành thị Los Angeles của tớ nhắc từ khi sở hữu những chứng nhận về khí hậu khởi đầu trong thập niên 1800.

Hạn hán vị biến chứng khí hậu toàn cầu ko đồng hầu hết trên khắp vậy giới: những bờ cõi bị ảnh hưởng nặng nề năn nỉ nhất là Bắc Mỹ, vùng Địa Trung Hải & Trung Đông, châu Phi, khu đất trồng trọt Ở vùng nam Australia and hàng Himalaya.

điển hình là khối băng tuyết bên trên dãy Himalaya phân phối rất nhiều nước đến China, […], Ấn Độ, Pakistantủ bếp Quận 1 and Bangladesh. Ngay hiện tại, khối băng tuyết này và Power nguồn cung cấp nước mà lại các quốc gia ấy buộc phải chia sẻ đang bị thu hẹp, cơ mà những quốc gia này lại với một thủ tục đầy tì vết trong vấn đề giải quyết mâu thuẫn một bí quyết hòa bình.

hậu quả sản phẩm 2 của xu hướng ấm dần lên thế giới khi là việc sút cung cấp lương thực bên trên lục địa lên đường từ hạn hán mà lại tôi vừa nhắc và địa nhiệt tăng (điển hình khi là địa nhiệt tiện dụng mang lại cỏ đần độn phát triển hơn so có tăng trưởng của cây trồng).

Sản lượng lương thực bớt khi là một hút bể phốt vấn nạn bởi dân số, mức sống và mức tiêu thụ các loại thức ăn của thế giới dự kiến đã nâng cao 50% vào vài thập niên đến, tuy nhiên hiện giờ bản thân mỗi chúng ta đã gặp mặt nên vấn nạn lương thực với vài tỉ nhà bạn đang bị thiếu ăn.

đặc trưng Tại Mỹ, ngôi nhà xuất đi đồ ăn bậc nhất thế giới, địa điểm nền nông nghiệp tập hợp Ở miền tây & miền trung bộ, lại đang trở thành hot hơn, bị khô rộng & kém năng suất rộng.

kết quả đồ vật tía của thiên hướng ấm lên toàn cầu khi là bệnh nhiệt đới đem côn trùng chuyển di trong chốn ôn đới. Các vấn nạn bệnh tật tạo ra tới bây giờ bao gồm tất cả sự lây nhiễm bệnh ốm xuất huyết gần đây & sự lan truyền của những dịch do ve xây cất hút bể phốt quận hoàn kiếm Ở Mỹ, sự xuất hiện gần đây của nhóm bệnh chikungunya (bệnh vày muỗi truyền, khiến người nhà bận rộn không thể đi liền mạch được) Ở châu âu cùng sự lây truyền của bệnh ốm lạnh lẽo and viêm não vì virus.

thành quả chung cục của xu hướng ấm lên thế giới mà lại bên tôi ao ước kể đến là vẻ ngoài nước biển lớn dâng. Ước lượng dè dặt về mức tăng mực lớp nước biển làng nhàng dự kiến trong vắt kỷ này đó là một m, mà lại trong Thông Tắc Cống quá khứ đã tăng lên đến 20 m. Ngày nay, sự ko cứng cáp này liên quan những sự sụp đổ and tan chảy khả dĩ của các dải băng Tại Nam cực và Greenland, làm lớp nước đã đổ vào những biển cả.

dù rằng chỉ tăng nhàng nhàng một m, cơ mà được khuếch đại bởi bão và thủy triều, cũng đủ nhằm khiến suy yếu ớt nhân tài cư trú Ở Florida và 1 số lãnh thổ Đặc biệt Ở hải phận bên đông Mỹ, Hà Lan, chốn trũng Ở Bangladesh, and phổ biến vùng an cư sầm uất không giống nhau – cũng đúng phá hủy các cửa ngõ sông duy trì tầm quan trọng là “vườn ươm” đến những loại cá biển lớn.

thỉnh thoảng bằng hữu hỏi chúng tôi liệu biến chứng khí hậu mang các ảnh hưởng tốt tới xã hội quả đât hoặc ko. Vâng, 1 số, chả hạn cũng như triển vọng mở các đường vận tải Tại phía bắc lúc băng Ở Bắc cực tan chảy, & có nhẽ sản lượng lúa mì Tại vành đai tiểu mạch phía Nam Canada và một số lãnh thổ khác lạ đã tăng lên. Cơ mà những tác động đối với phố hội loài người đầy đủ khi là các điều khôn cùng thảm họa.

Bien doi lúc hau anh 2
Năm 2017, cháy rừng lan cấp tốc Ở Nam California, khiến thiệt hại hơn 100.000 hecta. Những căn nhà kỹ thuật cảnh báo nhắc nhở đây là 1 vào những miêu tả của biến đổi thời tiết làm thay đổi HST. Ảnh: Washington Post.Giải pháp nào nhằm tránh biến chứng khí hậu?
vắt sở hữu biện pháp công nghệ nhanh chóng nào đến những vấn đề này hoặc không? Có thể người thân sẽ nghe kể về những bắt buộc bí quyết địa kỹ thuật rõ ràng, chẳng hạn cũng như bơm những phân tử hạt vào khí quyển hoặc trích xuất khí CO2 trong khoảng khí quyển nhằm làm mát phía trên ,mặt địa cầu.

dẫu vậy chưa mang bất kỳ cách thức địa kỹ thuật nào được thử nghiệm & được hiểu khi là có tác dụng. Các cách thức đề nghị rất tốn kém, đồng thời vấn đề thí nghiệm và thực hiện những cách tương tự kiên cố sẽ mất nhiều thời kì and với khả năng gợi mở các tài năng phụ không lường được.

chẳng hạn, khi khí chlorofluorocarbon (CFC) ko độc thay mặt khí độc đc dùng trước đây trong lấp giá buốt mãi tới năm 1940. Với vẻ, ở đây chính là một giải pháp công nghệ lý tưởng and bình yên mang đến Việc sử dụng khí vào lấp rét, đặc trưng nguyên nhân là xét nghiệm ở trong phòng thí điểm không cho thấy điểm yếu kém của chất khí này.

rủi ro nuốm, những xét nghiệm của nhà thí nghiệm ko phát hiện bài toán hóa học CFC 1 khi vào khí quyển, đang bắt đầu phá hủy tầng ozone bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Các kết quả là chất CFC đã biết thành cấm bên trên đa số toàn cầu – tuy nhiên chỉ với sau vài thập niên.

Điều đó minh họa tại sao trước hết Việc địa kỹ thuật bắt buộc đc “thử nghiệm bên trên tầng khí quyển”, 1 điều bất khả thi, vì tất cả chúng ta với thể phá hủy địa cầu vào 10 lần thí nghiệm trước lúc sở hữu thể hi vẳng sắm ra phương bí quyết chế tạo căn hộ địa công nghệ chỉ đem đến hiệu ứng phải chăng cũng như mong vào đợt thí điểm thứ 11.

do đó, những ngôi nhà kỹ thuật và kinh tế xem những thí điểm địa khoa học khi là vô cùng ko khôn ngoan, có thể nguy hiểm chết chóc & đáng bị cấm đoán.

với đề xuất tính năng này nghĩa là không thể chặn đứng Việc biến tướng khí hậu, and rằng bé mẫu chúng ta vững chắc sẽ chấm dứt trong một toàn cầu ko còn đáng sống? Hẳn nhiên là không rồi.

biến tướng khí hậu cầm Power nguồn trong khoảng quá phổ thông hoạt động vui chơi của con người, vì vậy toàn bộ các gì bản thân mỗi chúng ta yêu cầu khiến cho để tránh biến đổi thời tiết khi là sút các chuyển động đó. Đặc điểm này mang nghĩa là bắt buộc đốt ít nguyên liệu hóa thạch and tìm ánh sáng đại diện từ các nguồn tái tạo như gió, mặt trời & hạt nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *