Si mê, cuộc đời bước đến những cảm xúc của tình yêu

thời gian với thật hàn gắn vết thương hay chúng chỉ càng khiến thêm nhức nhói ở khu vực sâu thẳm của trọng điểm hồn?
dòng thang cao màu xanh lá câyhút bể phốt tại đông anh là loại hồi tưởng về tuổi xanh mang ái tình and mất mát của người hùng Yo-Han. Anh chọn lựa trở thành tu sĩ sống trong tu viện tại thành thị W bóng gió, lúc đang ở độ tuổi cuốn hút nhất của tuổi xanh.

bước chân vào tu viện, anh chỉ ước mơ chúng ta có đời sống bình dân, nghiên cứu về thần học với lòng yêu kính.

Chiec thang cao mau xanh anh một
Bìa sách chiếc thang caohút bể phốt tại hai bà trưng greed color.
tuy nhiên những cuộc gặp mặt trong tuổi xanh, sở hữu sự phát triển ra của bạn gái Soo-Hee thu hút, cuộc thế anh bước đến các cung bậc đầy cảm xúc của ái tình.

đang sở hữu lúc trái tim yêuhút bể phốt tại thường tín hết dạ của anh nghĩ rằng anh với thể cộng Soo-Hee quăng quật lại hầu hết đời sống định sẵn để mang thể đi cùng cùng nhau. Dẫu vậy tạo thành hóa thường hay thích ba lơn, sau rốt chỉ từ lại những trái tim tan tành bởi yêu.

Ở tuổi xanh ấy, tình yêu & sự khát vẳng thường song hành, cũng có những té, mất mát. Sau mười năm, ngẫm lại thế cuộc bạn, Yo-Han đã chẳng thể tưởng tượng được tại sao anh manghút bể phốt đông anh thể trải qua nỗi đau tột bậc đấy. Trong cộng một năm, anh mất tới 3 người nhà yêu nhất. Soo-Hee rời quăng quật anh. 2 Đồng bọn là Micheal và Angelo bị tiêu diệt bởi tai nạn giao thông trong một cuộc kiếm tìm các thiết yếu kiến và niềm tin của riêng người nhà.

Trải dài suốt bộ sách là các mẫu hồi tưởng đau buồn, trong cuộc truy miên man của những các bạn trẻ tuổi: chúng ta vì sao tồn tại? Nỗi khổ đau bởi vì đâu nhưng có? Ái tình là gì?

đi qua bao lăm năm trong thế cục, con tim sở hữu rộng rãi khi tỉnh ngủ, hầu như tự suy tư: “Ai sống trên đời cũng với những khoảng thời kì chẳng thể nào quên. Khổ đau… Tươi đẹp… Cả những vết sẹo sẽ mờhút bể phốt tại phú xuyên tuy nhiên sẽ còn nhức nhói. Mỗi lúc nghĩ về quãng thời gian ấy, con tim vẫn đập của tôi nghe đâu đã nguội lạnh & phủ đầy rêu phong”.

thời gian sở hữu thật hàn gắn vết thương hay nó chỉ càng làm cho thêm nhức nhối ở chỗ sâu thẳm của trung ương hồn?

Mỗi anh hùng trong đái thuyết chiếc thang cao màu xanh lá cây đều với trong mình rộng rãi hoài bão, tâm huyết, tuy nhiên trưởng thành và cứng cáp với chúng ta phần nhiềuhút bể phốt việt trì quá hà khắc với phổ quát mất mát.

Sự ra đi của Micheal sáng tạo and Angelo đẹp tựa thiên thần, lúc đang đi tậu xuất sắc sống của bản thân mình, là Cú Sốc đối có mỗi bạn đọc, để nỗi bi tráng ngập tràn những trang sách.

bởi tính năngnệm cao su quận tân phú biểu đạt vai trung phong lý sắc sảo, tác nhái Gong Ji Young xây dựng thành công hình ảnh những gia đình trẻ tuổi trong hành trình trưởng thành. Nhưng lại, nhen đội ngũ giữa các trang văn miên man nỗi buồn bã đấy vẫn nhói lên những chốc látthông tắc cống tại hưng yên xinh xắn, giúp mỗi trái tim trong mẫu thang cao greed color, mang thể dịu đi nỗi mất mát.

tuy nhiên, xuyên suốt bộ sách giữa câu truyện của các người trong gia đình trẻ tuổi cũng như Soo-Han, cònnệm cao su huyện bình chánh đan cài câu truyện về quá trình pk toàn cầu thứ II của một cha xứ thành viên gia đình Đức, về tao loạn trong binh cách. Hơn cả, ấy là câu truyện thấm đẫm ái tình và sự hy sinh của các con người thông thường sống bên dưới làn đạn chiến tranh.

Được viết bởi kỹ thuật chiếc cam kết ức sở hữu ngồn ngộn các câu truyện hồi ức của các hero, tác nhái ko chỉ làm bật lên số mệnhthông tắc cống tại hải dương của mỗi mình, Ngoài ra dựng đề xuất được cả 1 dòng chảy lịch sử của dân tộc bản địa Hàn Quốc qua các thăng trầm thời gian. Đây cũng chính là điều làm cuốn tiểu thuyết bổ sung phần tinh tế.

căn nhà văn Gong Ji Young sinh năm 1963 ở Seoul, tốt nghiệp khoa Tiếng Anh ĐH Yonsei. Bà là một trong 4 nữ giới căn nhà văn hiện đại mang nệm cao su thiên nhiên sức ảnh hưởng to bên trên văn bầy Hàn Quốc, tác giả của rộng rãi bộ sách best-seller.

thành tựu của bà được bệnh dịch sang nhiều thứ tiếng, trong ấy sở hữu 1 số cũng được bệnh dịch sang tiếng Việt cũng như Cá thu, Dù nhỏ sống nắm nào bà bầu cũng luôn ủng hộ, Yêu chúng ta tử tù…

Bà được nhấn phổ biến giải thưởngnệm cao su văn chương như: Giải văn học Hàn Quốc nỗ lực kỷ 21 lần thứ bảy; giải văn chương tè thuyết lần thứ 27 của hiệp hội cộng đồng căn nhà văn Hàn Quốc (2001); giải văn chương Oh Young Soo lần thứ 12 (2004); giải văn chương Yi Sang (2011).

bất định khi là bộ sách dò hỏi 7 đất nước Ở các lục địa, phân tách công đoạn bọn họ gặp mặt buộc phải, chống chọi với và vượt trước biến hóa thế to vào quá khứ. Bộ sách kết hợp những kiến thức lịch sử hào hùng, địa lý, thương mại, nhân chủng học, vai trung phong lý, đưa ra các bài học trong khoảng quá khứ để rút bí quyết cho bây giờ, mai sau.Con người trong gia đình có bất lực trước biến tướng khí hậu toàn cầu?
những gì chúng ta nên làm để tránh biến tướng thời tiết khi là sút những chuyển động với hại, đốt ít xăng hóa thạch, tậu ánh sáng thay mặt trong khoảng nguồn tái tạo như gió.

Vấn nạn to thế giới kế tiếp định hình đời sống của gia đình vào các thập niên tới là biến đổi khí hậu thế giới.

mọi chúng ta số đông nghe đề cập về bài toán này, mà lại chúng rất phức tạp, mơ đại dương & đầy rẫy các chơi lý nhưng mànệm cao su quận 12 không tính các chuyên viên khí hậu thực thụ thì ít người nhà hiểu rõ, và phổ thông nhà bạn mang ảnh hưởng (bao có phổ biến thiết yếu trị gia Mỹ) xem là trò lừa bịp.

cội nguồn của biến đổi thời tiết toàn cầu
hiện nay, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích nó rành mạch nhất với thể, sở hữu sự trợ giúp của lược đồ chuỗi nguyên nhân/hệ quả để minh họa mang đến giải thích của tôi.

Điểm khởi đầu khi là số lượng dân sinh thế giới and ảnh hưởng trung bình từng đầu tổ ấm bên trên thế giới (vế sau là khối lượng tài nguyên trung bình, như vấn đề tiêu thụ xăng dầu, and hóa học thải nhưnệm cao su quận 10 lớp nước thải sản sinh, tính trên đầu gia đình bạn mỗi năm).

toàn bộ cha thông số

này – số lượng dân sinh, mức tiêu thụ tài nguyên tính bên trên đầu người & sản sinh hóa học thải – sẽ da nâng cao trong khoảng năm này quý phái năm khác nhau.

kết quả là phần lớn tác động của con người lên toàn cầu ngày một tăng: vì chưng số đông ảnh hưởng hao hao mang ảnh hưởng trung bình bên trên từng đầu mình ngày càng nâng cao, nhân có số gia đình ngày càng tăng.

1 chất thải quan yếu là khí carbon dioxide (CO2), nệm cao su quận 3 liên tiếp được sản sinh từ quá trình hô hấp của các loài đụng vật (bao bao gồm người ta bọn chúng ta) rồi được thải vào khí quyển.

bên cạnh đó, kể diễn ra từ bắt đầu cuộc cách mạng Công nghiệp và hệ quả là việc bùng nổ số lượng dân sinh, sự giải phóng khí CO2 đột nhiên sẽ trở nên nhỏ nhắn so sở hữu câu hỏi sản sinh CO2 nhưng người ta thiết kế từ bài toán đốt cháy nhiên liệu hóa thạch.

Khí gas quan yếu kế tiếp khiến biến đổi khí hậu là khí mê-tan, còn đó

mang con số bé nhiều hơn phổ thông và hiện nay ít quan yếu hơn CO2 tuy vậy mang thể trở thành quan trọng vì cái thường gọi là vòng lặp bình luận tích cực: chi tiết là sự việc ấm dần lên toàn cầu khiến tan chảy lớp băng trường tồn Tại Bắc rất, phóng thích khí mê-tan chế biến sự ấm dần lên rộng rãi rộng, khiến tan chảy đa dạng băng vĩnh cửu rộng, giải phóng bán máy đếm tiền tại hà nội phổ thông khí mê-tan rộng…

Bien doi khi hau anh một
Chuỗi duyên do biến tướng khí hậu toàn cầu. Ảnh chụp trong khoảng sách.
Hệ quả bao gồm của sự việc phóng thích CO2 đc tranh biện đa dạng hàng đầu đấy là cảm giác khí nhà kiếng vào khí quyển. CO2 trong khí quyển trong veo đối với sự phản xạ sóng ngắn mặt trời, cấp phép ánh nắng bên trời xuyên thẳng qua thai khí quyển & khiến ấm áp bề mặt trái đất.

trái đất phát lại ánh sáng ấy quay về không gian, nhưng

với Bước sóng sự phản xạ nhiệt nhiều năm bị CO2 chắn lại. Thành ra, CO2 tiếp thu ánh sáng phát xạ lại và giải phóng nó đi theo những phía, bao gồm cả vấn đề quay quay về bề mặt phía trên trái đất. Vì vậy, mặt trên cùng trái đất ấm dần lên cũng như bên trong căn nhà kính dù rằng cơ chế vật lý của sự ấm dần lên biệt lập.

dẫu vậy có hai hệ quả chính đặc biệt của sựtu bep Quan Binh Thanh giải phóng CO2. Vật dụng nhất, CO2 nhưng mà chúng ta sản sinh cũng sẽ được lưu trữ vào các biển lớn bên dưới dạng acid carbonic. Acid carbonic đấy khiến nâng cao tính acid của biển lớn, cao hơn bất kì thời khắc nào vào 15 triệu năm qua.

đặc điểm này làm cho bay biến xương san hô, làm thịt bị tiêu diệt những rạn san hô vốn là một vườn ươm sản xuất chủ yếu của những loại cá biển khơi đồng thời cũng bảo kê chốn bãi biển nhiệt đới và cận nhiệt đới chống đỡ bão và sóng thần. Hiện nay, các rạn san hô bên trên toàn cầu hiện nay đang bị mất đi 1% hay 2% mỗi năm. Cái này đồng nghĩa câu hỏi bọn chúng đang biệt tích vào cố kỉnh kỷ này, dẫn tới câu hỏi suy sút độ an toàn dọc bờ biển nhiệt đới & lượng protein trong khoảng thủy sản.

1 tác động nổi trội

của sự việc chúng ta thải ra khí CO2 đó chính là ảnh hưởng tới sự phát triển của thực vật, hoặc chất kích thích hoặc găng tay chúng.

không những thế, tác động đctu bep tphcm uy tin tranh biện nhiều nhất về vấn đề giải phóng CO2 là điều chúng tôi vẫn kể đầu tiên: khiến cho hot bề mặt địa cầu và tầng khí quyển thấp. Đấy là những gì tất cả chúng ta có tên thường gọi là sự ấm dần lên toàn cầu, cơ mà tác động đó lại vô cùng khó hiểu cũng đúng lúc đổi thay thuật ngữ “ấm lên toàn cầu” thành 1 tên gọi không chính xác, phải thường gọi là “biến đổi khí hậu toàn cầu”.

trước hết, chuỗi nguyên nhân/hệ quả tức là sự hot lên trong khí quyển tạo ra điều nghịch lý làm một số bờ cõi lục địa (bao gồm cả phía đông nam Mỹ) phát triển thành rét hơn, khi mà toàn bộ cương vực (bao tất cả các phạm vi hoạt động còn lại của Mỹ) lại nóng dần. Tiêu biểu khi là ánh sáng ấm hơn làm cho tan chảy phổ thông hải dương băng Ở Bắc cực làm cho khối nước lã Tại Bắc Băng Dương chảy về phía nam and khiến mát một số chỗ đất Ở hạ lưu của những mẫu chảy ấy.

Điều thứ nhị, kế bên thiên hướng ấm dần lên trung bình và khoảng quan yếu của nó đối có xãmua kệ tivi hcm hiện đại hội con người là sự gia nâng cao khí cụ rất cam đoan khí hậu: Bão & lũ ngày càng đa dạng, đỉnh thời tiết hot càng ngày càng nâng cao, mà lại cũng có đỉnh khí hậu rét mướt hơn, tạo ra cảm giác cũng như tuyết rơi Tại người nào Cập và 1 làn sóng giá buốt Tại vùng đông bắc Mỹ. Hệ quả khi là các bao gồm trị da hoài nghi vốn ko hiểu biết về biến tướng khí hậu nghĩ rằng tính năng này bác bỏ thực tế.

Điều khó hiểu lắp thêm bố là biến đổi thời tiết can dự độ trễ thời kì giữa xuất xứ & hệ quả. Chẳng hạn, các hải dương cất trữ & phóng thích CO2 lờ lững đến mức ngay cả lúc gia đình bạn bên trên địa cầu bị tiêu diệt trong đêm nay, hoặc dừng thở hoặc giới hạn đốt nguyên nhiên liệu hóa thạch, thai khí quyển sẽ vẫn tiếp tục hot lên thêm vài thập niên nữa.

ngược lại, với những khuếch đại phi tuyến tính tiềm ẩn có thể làm toàn cầu hot lên tốc độ hơn nhiều so có những dự đoán thủ cựu hiện tại giả định mối quan hệ đường tính giữa căn do và hiệu ứng. Các khuếch đại này bao gồm tất cả băng trường tồn and đại dương băng tan chảy cùng nhân tài sụp đổ những dải băng Tại Nam rất và Greenland.

thành quả của biến đổi thời tiết
Về kết quả của xu hướng ấm dần lên trung bình của toàn cầu, tôi sẽ kể đến bốn Việc. Hậu quảkệ bếp mini giá tốt riêng biệt số 1 đối sở hữu người dân Ở rộng rãi vị trí bên trên toàn cầu là hạn hán. Chẳng hạn, quê hương Nam California của tớ càng ngày càng khô hơn & năm năm ngoái kể riêng khi là năm bị khô hạn nhất vào lịch sử hào hùng thành thị Los Angeles của tớ nhắc bắt đầu từ sở hữu những ghi nhận về khí hậu bắt đầu trong thập niên 1800.

Hạn hán vì chưng biến đổi thời tiết toàn cầu không đồng hồ hết trên khắp thay giới: các khu vực bị ảnh hưởng nặng trĩu vật nài đặc biệt là Bắc Mỹ, chốn Địa Trung Hải và Trung Đông, châu Phi, khu đất trồng trọt Tại chốn nam nước Australia & hàng Himalaya.

tiêu biểu là khối băng tuyết trên hàng Himalaya cung ứng số đông nước mang đến Trung Quốc, […], Ấn Độ, Pakistantủ bếp mini hiện đại and Bangladesh. Bây giờ, khối băng tuyết này and Power nguồn cung cấp lớp nước nhưng mà tất cả các nước đấy bắt buộc chia sẻ hiện giờ đang bị co lại, nhưng lại các quốc gia này lại với 1 hồ sơ đầy tì vết vào vấn đề khắc phục tranh chấp 1 cách thức yên ấm.

kết quả thiết bị 2 của khuynh hướng ấm dần lên toàn cầu là câu hỏi giảm cung ứng lương thực trên đất liền lên đường từ hạn hán mà lại chúng tôi vừa nói và địa nhiệt tăng (điển hình khi là địa nhiệt tiện dụng mang đến cỏ lẩn thẩn phát triển hơn so có vững mạnh của cây trồng).

Sản lượng lương thực sút là 1 Hút Bể Phốt Hà Nội vấn nạn bởi số lượng dân sinh, mức sống and mức tiêu tốn đồ ăn của thế giới dự định vẫn nâng cao một nửa trong vài thập niên tới, tuy vậy ngày nay tất cả chúng ta vẫn gặp gỡ đề xuất vấn nạn lương thực mang vài tỉ nhà bạn hiện giờ đang bị thiếu ăn uống.

đặc thù Ở Mỹ, nhà xuất khẩu đồ ăn hàng đầu thế giới, chỗ nền nông nghiệp tụ hội Ở miền tây và miền trung bộ, lại đã phát triển thành nóng rộng, bị khô rộng và kém công suất rộng.

thành tựu trang bị ba của khuynh hướng ấm lên toàn cầu khi là căn bệnh nhiệt đới đem côn trùng chuyển di vào chốn ôn đới. Những vấn nạn bệnh tật xây dựng đến nay bao gồm tất cả sự lây truyền căn bệnh sốt xuất huyết cách đây không lâu and sự lan truyền của các dịch bởi ve thiết kế hút bể phốt quận ba đình Ở Mỹ, sự tạo ra gần đây của bệnh chikungunya (bệnh bởi muỗi truyền, làm cho thành viên bận bịu chẳng thể đi thẳng được) Ở châu âu cùng sự lây truyền của loại bệnh sốt giá & viêm não do virus.

kết quả cuối cùng của khuynh hướng ấm dần lên thế giới nhưng mà tôi hy vọng kể tới là giải pháp lớp nước biển khơi dâng. Ước lượng dè dặt về mức tăng mực nước hải dương nhàng nhàng dự kiến trong núm kỷ này là 1 m, nhưng mà trong Thông Tắc Cống quá khứ đã tăng lên đến 20 m. Bây giờ, sự không cứng cáp này can dự những sự sụp đổ and tan chảy khả dĩ của các dải băng Ở Nam cực và Greenland, khiến nước sẽ đổ dồn những biển lớn.

mặc dù chỉ nâng cao trung bình 1 m, nhưng được khuếch đại bằng bão và thủy triều, cũng đủ nhằm khiến suy yếu công dụng cư trú Ở Florida & một số bờ cõi khác lạ Tại lãnh hải phía đông Mỹ, Hà Lan, chốn trũng Tại Bangladesh, & phổ thông vùng định cư sầm uất khác lạ – cũng như phá hủy những cửa ngõ dòng sông giữ vai trò khi là “vườn ươm” đến các loại cá biển cả.

thỉnh thoảng đồng đội hỏi bên tôi liệu biến đổi khí hậu với những tác động rẻ tới xã hội loài người hay không. Vâng, một số, chả hạn như triển vọng mở các trục đường vận chuyển Tại bắc bộ lúc băng Ở Bắc cực tan chảy, & có nhẽ sản lượng tiểu mạch Ở vòng đai tiểu mạch phía Nam Canada & một số giáo khu Đặc trưng vẫn nâng cao lên. Nhưng mà các tác động đối mang phường hội thế giới phần đa là các điều khôn xiết thảm họa.

Bien doi khi hau anh 2
Năm 2017, cháy rừng lan Nhanh Ở Nam California, khiến thiệt hại rộng 100.000 hecta. Những căn nhà công nghệ cảnh báo đây chính là một vào những biểu hiện của biến tướng khí hậu làm cho thay đổi hệ sinh thái. Ảnh: Washington Post.Giải pháp nào để hạn chế biến chứng khí hậu?
vậy với giải pháp công nghệ nhanh chóng nào cho những khó khăn này hay không? Với thể mọi người sẽ nghe đề cập về những đề xuất phương pháp địa kỹ thuật biệt lập, chẳng hạn như bơm những phân tử hạt vào khí quyển hay trích xuất khí CO2 trong khoảng khí quyển để làm mát mặt trên cùng trái đất.

cơ mà không có bất kể cách thức địa công nghệ nào đc thí điểm & được hiểu khi là với hiệu quả. Những phương pháp đề xuất khôn xiết tốn kém, cùng lúc Việc thí nghiệm và thực hành những bí quyết tương tự chắc chắn sẽ mất nhiều thời kì & với tuấn kiệt bật mí những tuấn kiệt phụ ko lường đc.

chẳng hạn, lúc khí chlorofluorocarbon (CFC) ko độc bảo hộ khí độc được sử dụng trước đây vào bao phủ lạnh mãi tới năm 1940. Có vẻ, đây là một giải pháp công nghệ xuất sắc & bình an cho bài toán dùng khí vào lấp giá buốt, đặc trưng nguyên nhân là xét nghiệm ở trong phòng thử nghiệm không bật mí nhược điểm của hóa học khí này.

đen đủi thay, những xét nghiệm ở trong phòng thí nghiệm không bắt gặp việc hóa học CFC một lúc trong khí quyển, đã bắt đầu tiêu diệt tầng ozone kiểm soát an ninh bản thân mỗi chúng ta khỏi tia cực tím. Kết quả là chất CFC đã trở nên cấm bên trên số đông toàn cầu – nhưng chỉ với sau vài thập niên.

Điều đấy minh họa tại sao đầu tiên việc địa công nghệ phải đc “thử nghiệm bên trên tầng khí quyển”, một điều bất khả thi, bởi vì chúng ta với thể hủy hoại địa cầu trong 10 lần thử nghiệm trước lúc mang thể hi vẳng tậu ra phương bí quyết chế tạo căn hộ địa công nghệ chỉ mang lại hiệu ứng phải chăng cũng như mong mỏi vào lần thí nghiệm máy 11.

do vậy, những nhà công nghệ & buôn bán xem các thể nghiệm địa công nghệ là hết sức ko có suy xét, mà thậm chí nguy hiểm chết chóc and đáng bị không cho.

có phải cái này tức thị không thể chặn lại câu hỏi biến chứng thời tiết, và rằng bé dòng chúng ta chắc chắn vẫn kết thúc vào 1 thế giới ko còn đáng sống? Đương nhiên là ko rồi.

biến đổi khí hậu cầm nguồn từ quá phổ biến hoạt động của con người, vì vậy toàn bộ các gì chúng ta đề xuất khiến nhằm giảm thiểu biến tướng thời tiết là sút các hoạt động ấy. Cái này sở hữu tức là nên đốt ít nhiên liệu hóa thạch & tìm ánh sáng đại diện trong khoảng những nguồn tái hiện như gió, bên trời & hạt nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *