Hướng dẫn cách giải nén file Zip trên máy tính Windows

Các file nén thường không thể sử dụng được cho đến khi bạn giải nén chúng khỏi thư mục ZIP. Hãy nhớ rằng các thư mục ZIP khác với các loại file nén khác (ví dụ, các file RAR) ở chỗ chúng không yêu cầu phần mềm đặc biệt để mở trên máy tính. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file Zip trên máy tính Windows tham khảo nhé

Cách Giải nén file .zip trong Windows

Sử dụng tính năng có sẵn trong Windows

Windows hỗ trợ giải nén file .zip mà không cần cài thêm bất cứ công cụ nào khác. Để giải nén file .zip trong Windows bạn làm như sau:

 1. Lưu file .zip đã tải xuống vào ổ cứng.
 2. Nhấp chuột phải vào file và chọn “Extract all“. Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn giải nén.
 3. Nhấp vào “Browse” và chọn vị trí để trích xuất các file nếu bạn không muốn lưu file ở vị trí mặc định mà Windows chọn. (Thường là thư mục chứa file nén gốc)
 4. Chọn tùy chọn “Make a new folder” để tạo thư mục mới nếu cần.
 5. Chọn Show extracted files when complete để hiển thị file sau khi trích xuất hoặc bỏ nếu bạn muốn.
 6. Nhấp vào “Extract” để bắt đầu quá trình trích xuất.

ách giải nén file Zip trên máy tính Windows

Khi quá trình giải nén file kết thúc, nếu đã chọn Show extracted… thì thư mục chứa file đã giải nén sẽ hiển thị để bạn bắt đầu làm việc với các file.

Xu hướng tìm kiếm:

 • cách giải nén file zip trên win 10
 • cách giải nén file zip trên macbook
 • cách giải nén file rar trên win 10
 • cách nén file zip
 • giải nén file zip online
 • winrar
 • cách nén file zip nhỏ nhất
 • giải nén file zip trên android
 • Page navigation

khóa học seo tphcm và học seo website Quận Gò Vấp online , học seo web , địa điểm học seo website , khóa học seo website , dịch vụ dạy seo web , nơi học seo website , in vỏ bánh trung thu địa chỉ đào tạo seo website , địa điểm đào tạo seo website , ở đâu đào tạo seo website , đào tạo seo tphcm và  địa chỉ đào tạo seo website , học seo website hiệu quả , đào tạo seo web chuyên nghiệp , học seo website giá rẻ , đào tạo seo web chuyên nghiệp , đào tạo seo web chuyên nghiệp , học seo web dễ hiểu , dạy seo website tại nhà , học seo web tận nơi , dạy seo web tận nhà , dạy seo website online , dịch vụ seo tphcm và  học seo website tphcm2 , ở đâu học seo web Quận 7 , cty đào tạo seo web Huyện Hóc Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *